Giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày đăng 06-07-2020

Hệ thống quản lý doanh nghiệp là điều mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa nghĩ đến, vì nhu cầu sử dụng chưa cao và vấn đề tài chính chưa phù hợp. Tuy nhiên, một khi doanh nghiệp dần phát triển, sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mà những công cụ quản lý nhỏ lẻ khác trở nên quá tải và không đáp ứng được nhu cầu. Vậy tìm đâu một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện, vừa khít với mô hình kinh doanh và quy mô của doanh nghiệp của bạn? ASOFT sẽ cùng bạn giải đáp qua bài viết dưới đây

Thực trạng quản lý doanh nghiệp hiện nay tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ

 Các doanh nghiệp mới hầu như đều chưa xây dựng được quy trình vận hành tối ưu, vừa gây lãng phí nguồn lực, vừa mất nhiều thời gian để thực hiện một công việc. Trong khi với những doanh nghiệp sở hữu quy trình vận hành chuẩn, mỗi người nắm rõ vai trò, vị trí của mình, tập trung vào công việc, hiệu quả thu được sẽ được nhân lên gấp nhiều lần.

 

Các doanh nghiệp mới gia nhập thị trường thường thiếu vốn để đầu tư cho công nghệ. Các thao tác hầu hết được thực hiện thủ công. Dường như hiếm có sự hỗ trợ từ phần mềm. Bởi khi đứa con tinh thần của bạn yếu, bạn sẽ không thể vung tay quá mạnh trong mọi vấn đề, và luôn cần cân nhắc kỹ trước mỗi quyết định đầu tư. 

Tuy nhiên, việc không đầu tư về công nghệ lại khiến doanh nghiệp mắc phải những lỗi khó sửa chữa và làm giảm hiệu quả làm việc, có thể kể đến như: 

Hiệu suất công việc thấp, do chưa kiểm soát được vấn đề tiến độ và đo lường chất lượng công việc

Nhân viên hay xảy ra sai sót, thiếu, quên vì các nhiệm vụ được phân không rõ ràng

Quản lý nhân viên gặp nhiều khó khăn

 

 ► Xem thêm: 5 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần phần mềm ERP
 

Những điều trên khiến chủ doanh nghiệp lúc nào cũng phải có mặt để giải quyết các vấn đề từ to đến nhỏ, phải phân thân thành nhiều người, ở nhiều vai trò, vị trí khác nhau. Khiến doanh nghiệp tiến chậm, lãng phí nhiều thời gian trong việc tìm lỗi, đưa ra quyết định. Như vậy, các doanh nghiệp nhỏ không những không tận dụng được lợi thế của mình là tính linh hoạt mà còn ngày càng tụt dốc và không thể đuổi kịp các doanh nghiệp lớn cùng ngành. 

Vậy đâu là lời giải cho tất cả những vấn đề đó của doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Đi tìm lời giải cho bài toán khó: “Tìm đâu một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện?”

Trong thời đại Công nghệ thông tin phát triển như vũ bão ngày nay, nếu doanh nghiệp không biết tận dụng công nghệ, thì đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Theo thống kê, hầu như tất cả các doanh nghiệp đều đã nhận thấy tầm quan trọng của hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP, nhưng chỉ có 65% doanh nghiệp đã áp dụng hoặc đang trong quá trình triển khai áp dụng hệ thống ERP trong doanh nghiệp của mình. 

► Xem thêm: Quá trình lựa chọn một phần mềm ERP cho doanh nghiệp.

 

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả


Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP có những tính năng vượt trội gì?

♦ Tích hợp tất cả các nhiệm vụ chỉ trong một giao diện

Chỉ bằng một giao diện sử dụng đơn giản, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ hoạt động của mình, bao gồm các công việc, mức độ hoàn thành và đánh giá hiệu quả. Chủ doanh nghiệp thông qua phần mềm có thể giám sát hoạt động kinh doanh, xử lý các vấn đề phát sinh ngay trên phần mềm và phân quyền cho các thành viên liên quan

♦ Kết nối mọi lúc mọi nơi

Chủ doanh nghiệp sẽ chủ động quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình ở bất kỳ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào. Bởi phần mềm quản lý doanh nghiệp được thiết kế để người dùng có thể truy cập tại mọi vị trí chỉ với một cổng kết nối internet.

♦ Cập nhật dữ liệu theo thời gian thực

Dữ liệu được nhập tại một nơi sẽ được ghi nhận và chuyển ngay lập tức đến các bộ phận liên quan. Chính vì vậy, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi hoạt động đang tiến hành từ các bộ phận khác nhau mà không nhất thiết phải có mặt tại đó. Tiện ích này cũng giúp các bộ phận được thông tin cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó tránh được những nhầm lẫn và cũng giúp quản lý đánh giá được hiện trạng và hiệu quả.

 

             ♦ Linh hoạt, dễ sử dụng

Phần mềm quản lý doanh nghiệp được thiết kế với giao diện trực quan, thân thiện với người dùng, không đòi hỏi trình độ phức tạp. Ngay cả đối với nghiệp vụ kế toán, vốn được coi là khó khăn nhất, cũng có thể sử dụng dễ dàng. Mục đích của phần mềm là tạo ra môi trường, giao diện làm việc tốt nhất để người dùng có thể phát huy được tối đa hiệu quả công việc.

♦ Tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp không phải là một phần mềm tĩnh, mà hoàn toàn có thể thay đổi linh hoạt, tùy biến theo nhu cầu của doanh nghiệp tại thời điểm xây dựng phần mềm và tùy chỉnh đặc thù cho từng ngành khác nhau. Phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp thường xuyên thay đổi, mở rộng lĩnh vực kinh doanh, có nhiều biến động.

♦ Tiết kiệm tối đa nguồn lực

Nhân lực, tài lực sẽ được tiết kiệm tối đa. Bởi với giải pháp quản lý doanh nghiệp thông qua phần mềm, nhiều quy trình sẽ được tiến hành tự động hóa, giảm bớt khối lượng công việc thủ công của người dùng. Những công tác như quản lý, giao việc cũng được thực hiện nhanh chóng và rõ ràng nhất. 

♦ Giảm số giờ tăng ca, tăng hiệu suất công việc

Với sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý doanh nghiệp, mỗi nhân viên còn có thể theo dõi và tự quản lý công việc của mình. Giúp cho năng suất làm việc tốt hơn và tối ưu được thời gian. Từ đó giúp giảm số giờ làm mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc

♦ Giảm tối đa các cuộc họp không cần thiết

Các cuộc họp truyền thống có thể ngốn của chủ doanh nghiệp rất nhiều thời gian mà nhiều khi không thể giải quyết được vấn đề. Với giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả từ phần mềm, chủ doanh nghiệp sẽ rút ngắn được số cuộc họp không cần thiết, giải quyết công việc hiệu quả hơn, đưa ra quyết định nhanh chóng hơn thông qua phần mềm
► Xem thêm: 10 yếu tố giúp việc triển khai phần mềm ERP cho doanh nghiệp thành công

Nhưng liệu ERP có dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 

Phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ SME

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thể áp dụng hệ thống quản lý doanh nghiệp vì nhu cầu và nguồn lực tài chính

Nhưng phải nhận thấy một điều rằng, các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý càng sớm, càng tạo nên lợi thế phát triển và tăng trưởng bền vững theo hệ thống ngay cả khi quy mô công ty phát triển lớn hơn
► Xem thêm: Triển khai phần mềm ERP: Tiêu chuẩn hay linh hoạt


Giải pháp ERP dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ASOFT-SME là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và quy mô hiện tại của doanh nghiệp

Được thiết kế theo hướng mềm dẻo, linh hoạt với từ 10 đến 25 nhóm nghiệp vụ chuyên sâu, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu với nhiều loại hình và quy mô doanh nghiệp khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình phiên bản phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất.

→ Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ ASOFT-SME


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn ASOFT qua hotline: 19006123