Cloud ERP là gì? Những lợi ích từ Cloud ERP đối với doanh nghiệp

Ngày đăng 06-07-2020

Điện toán đám mây (cloud computing) được đánh giá là sẽ trở thành xu hướng phát triển trong ngành công nghệ, kéo theo một xu hướng trong ngành phần mềm ERP, đó chính là Cloud ERP. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phần mềm Cloud ERP và những lợi ích của nó qua bài viết dưới dưới đây.

 

Cloud ERP là gì?

 

Trong vài năm lại đây, điện toán đám mây (cloud computing) đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp máy tính, thay đổi cơ bản cách thức lưu trữ, chia sẻ và xử lý dữ liệu. Đa số chúng ta đều đã và đang sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong đời sống hàng ngày cũng như trong quản lý doanh nghiệp, như G-mail, Google Drive, Dropbox,…

Điện toán đám may Cloud ERP

Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây là việc ảo hóa các tài nguyên tính toán và các ứng dụng. Thay vì việc bạn sử dụng một hoặc nhiều máy chủ thật (ngay trước mắt, có thể sờ được, có thể tự bạn ấn nút bật tắt được) thì nay bạn sẽ sử dụng các tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường Internet. Bản thân từ đám mây (cloud) là một từ ẩn dụ cho Internet. Điều này có nghĩa là, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên internet. Giống như việc khi bạn truy cập vào trang web gmail.com, các thư của bạn được lưu trữ trên hệ thống của gmail thay vì lưu trữ ở máy tính của bạn.
 

Cloud ERP, như cái tên của nó, là phần mềm ERP dựa trên các đám mây. 

Không giống như các phần mềm ERP truyền thống, Cloud ERP dựa trên điện toán đám mây chứ không dựa vào cơ sở hạ tầng máy chủ, giúp doanh nghiệp chia sẻ thông tin giữa các phòng ban. Phần mềm Cloud ERP tích hợp một vài hoặc tất cả các chức năng cần thiết để một doanh nghiệp hoạt động, như: quản lý khách hàng, quản lý nguồn lực, quản lý đơn hàng, kế toán, hàng tồn kho,… thành một hệ thống hoàn chỉnh, và toàn bộ  dữ liệu của doanh nghiệp được quản lý bởi Cloud ERP sẽ được lưu trữ ở “trên mây”.

 

→ Xem thêm: Khác biệt giữa phần mềm Cloud ERP và On-primse ERP

 

Những lợi ích của phần mềm Cloud ERP

Với những đặc điểm nêu trên, có thể dễ nhận ra những lợi ích vượt trội của phần mềm Cloud ERP đối với doanh nghiệp bao gồm:

 

Truy cập mọi lúc mọi nơi từ bất kỳ thiết bị có kết nối Internet. 

Phần mềm Cloud ERP tạo nên tính dễ tiếp cận, linh động và tiện lợi hơn. Cho phép người dùng truy cập hệ thống từ mọi nơi mọi lúc chỉ với kết nối Internet. 

Một lợi ích trong tương lai, phần mềm Cloud ERP sẽ giúp công ty dễ dàng mở rộng phát triển về mặt địa lý và quy mô, vì chỉ cần có Internet, bạn có thể truy cập vào phần mềm Cloud ERP, không giới hạn địa điểm.

Điện toán đám mây Cloud ERP

Giảm chi phí lắp đặt server, thuê đội ngũ IT

Với phần mềm Cloud ERP, doanh nghiệp không cần phải đầu tư chi phí khi mua những hạ tầng máy chủ cồng kềnh và tiêu tốn nhân lực IT để vận hành nó. Thay vào đó, chỉ cần các thiết bị cần thiết có kết nối Internet, người dùng có thể truy cập và sử dụng hệ thống.
Xem thêm: Giải pháp Cloud ERP- xu thế quản trị tương lai

Tiết kiệm thời gian triển khai hệ thống

Nhờ đặc điểm của “điện toán đám mây”, doanh nghiệp sẽ không tốn thời gian triển khai cài đặt phần cứng và phần mềm trên máy chủ hoặc thiết bị người dùng, như phần mềm ERP thông thường nữa. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể triển khai và sử dụng ngay. Một số phần mềm Cloud ERP cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh các tính năng để phù hợp hơn với đặc thù ngành của mình, nhưng công đoạn này sẽ không tốn nhiều thời gian như trước đây nữa

Không cần cập nhật phiên bản mới

Thay vì phải nâng cấp và cập nhật phiên bản mỗi thời điểm nhà cung cấp phát hành, một cách thủ công, khiến hệ thống bị trì trệ một lúc. Thì với phần mềm Cloud ERP, doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí duy trì và cập nhật này, vì nhà cung cấp đám mây sẽ xử lý việc nâng cấp thông qua đám mây luôn.

Không sợ mất dữ liệu nếu có sự cố ở máy chủ

Không còn máy chủ, phần mềm Cloud ERP sẽ giúp doanh nghiệp tránh các cuộc tấn công vào máy chủ của công ty. Từ đó có thể tự tin tận hưởng vì dữ liệu đã được sao lưu và có kế hoạch khắc phục thảm họa


Để tìm hiểu thêm và được tư vấn chính xác về hệ thống ERP phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp bạn, hãy Đăng ký ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn ASOFT qua hotline: 19006123