Những lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm HRM để quản lý nhân sự

Ngày đăng 06-07-2020

Có thể nói khi bắt đầu sử dụng HRM bạn sẽ cảm nhận được tính hiệu quả mà phần mềm quản lý này mang lại cho doanh nghiệp mình. 

 

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM trong doanh nghiệp

Tiết kiệm các nguồn lực doanh nghiệp

Với cách thức quản lý khoa học, phần mềm HRM giúp các quy trình quản lý nhân sự trở nên chính xác và hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí khi xử lý các thông tin và dữ liệu nhân viên. Ngoài ra, phần mềm HRM không chỉ giúp giải phóng nguồn lực khỏi những công việc lặp lại, mang tính định kỳ như: chấm công, tính lương,.. mà còn nâng cao tính chính xác và mau chóng

 

Giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược phát triển

Những thông tin mà phần mềm HRM mang lại chính là căn cứ quan trọng để giúp doanh nghiệp có thể xử lý và đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp và mang tính đột phá.

Phần mềm HRM cung ứng các bảng báo cáo về tình hình làm việc của các nhân viên để doanh nghiệp và nhân viên có thể tự điều tiết và sắp xếp các công việc sao cho đạt hiệu suất cao nhất. Cũng như giúp nhà quản lý hoạch định chiến lược phát triển phù hợp với nguồn lực hiện tại của doanh nghiệp.

► Xem thêm: Ứng dụng DISC - Giúp chọn đúng người, giao đúng việc
 

Lợi ích của phần mềm HRM khi hoạch định chiến lược

Đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp với nguồn nhân lực

Quản lý hiệu quả về các rủi ro nhân sự

Phần mềm quản lý HRM cho phép bạn theo dõi và giám sát toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Vì thế khi phát sinh các rủi ro bạn đều có thể xử lý kịp thời và có biện pháp khắc phục hiệu quả.

 

Giải pháp quản lý nhân sự từ xa

Phần mềm HRM có khả năng tương thích trên nhiều thiết bị điện tử, vì thế người quản lý có thể theo dõi tình hình công việc của nhân viên khi không có mặt trực tiếp tại doanh nghiệp. Đây được xem là tính năng được đánh giá khá cao khi việc quản lý và điều hành nhân sự được tối ưu hoá cho mọi khoảng cách địa lý, giúp công việc luôn được phát triển theo định hướng quỹ đạo ban đầu.Nhất là trong thời đại 4.0 và xu hướng làm việc từ xa work-from-home trở nên phổ biến
 


 

►Xem thêm: Quản lý nhân sự trong kỷ nguyên 4.0

Thúc đẩy hiệu quả làm việc thông qua việc tạo ra môi trường tốt cho nhân viên phát triển

Với phần mềm quản lý nhân sự HRM, doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên trong hệ thống đánh giá KPI suốt quá trình làm việc. Từ đây, nhà quản lý có thể nhìn nhận cách trực quan năng lực, tiềm năng của mỗi nhân viên. Nếu quản lý nhân sự thực hiện tốt trong các khâu tuyển dụng, đào tạo, đánh giá năng lực,.. sẽ giúp cho nhân viên nhận ra đây là một môi trường hoàn toàn lành mạnh, minh bạch để từ đó tự tin phát triển tối đa bản thân. Đồng thời, người quản lý khi phân chia công việc đúng người đúng khả năng, lựa chọn nhân viên phù hợp cho từng nhiệm vụ, có tầm nhìn xa về khả năng và mức độ cống hiến của nhân viên, có đầu tư trong khâu đào tạo và huấn luyện, sẽ nhận lại tương xứng đầu ra là doanh số doanh nghiệp tăng lên, doanh nghiệp sẽ phát triển theo hướng bền vững.

----------------

Phần mềm quản lý nhân sự - tiền lương ASOFT-HRM giúp doanh nghiệp quản lý và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả và tiện dụng, với nhiều phân hệ và tính năng phong phú phù hợp với nhu cầu và quy mô doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý nhân sự - tiền lương ASOFT-HRM

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn ASOFT qua hotline: 19006123
 

Ban biên tập ASOFT.