LG Electronics cải thiện quản lý nhân sự bằng cách hợp nhất trên một hệ thống ERP-HRM toàn cầu duy nhất.

Ngày đăng 06-07-2020
Với 82.000 nhân viên tại 114 công ty con trên 39 quốc gia, LG Electronics Inc. là một trong những công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới. Phạm vi sản phẩm đa dạng của nó bao gồm điều hòa không khí, phương tiện kỹ thuật số, máy tính xách tay, điện thoại di động, màn hình PC, tủ lạnh, TV, ... Hãy cùng ASOFT tìm hiểu đâu là giải pháp giúp LG có thể quản lý được số nhân sự khổng lồ như vậy.
“Bí quyết thành công trong kinh doanh nằm ở việc quản lý hiệu quả nguồn nhân lực. Bây giờ chúng tôi sử dụng một hệ thống nhân sự duy nhất được phát triển trên hệ thống ERP để quản lý 82.000 nhân viên tại 39 quốc gia. Kết quả là một sự cải thiện đáng kể về hiệu quả, hiểu rõ hơn về quy trình nhân sự của chúng tôi và tiết kiệm chi phí đáng kể.”  - Jung Jung Kang, Giám đốc nhân sự, Đội ngũ quản lý nhân sự, LG Electronics
 
Năm 2002, LG Electronics bắt đầu phát triển hệ thống quản lý nhân sự (HRM) bằng cách sử dụng một loạt các mô-đun Nhân sự của hệ thống ERP để thay thế các ứng dụng nhân sự khác nhau được sử dụng bởi các công ty con.
Hệ thống ERP tích hợp duy nhất đã cung cấp thông tin nhân sự từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian thực, cho phép LG Electronics hiểu rõ hơn về lực lượng lao động của mình và tạo điều kiện đưa ra quyết định sáng suốt xung quanh việc tuyển dụng và quản lý hiệu suất. Công ty cũng cải thiện hiệu quả bằng cách tiêu chuẩn hóa các quy trình và giảm chi phí bằng cách giới thiệu các chức năng nhân sự tự phục vụ và học tập trực tuyến cho nhân viên.
Chuyển đến một giải pháp toàn cầu duy nhất
 
Cho đến đầu năm 2006, mỗi công ty con duy trì hệ thống và quy trình nhân sự của riêng mình.
Lợi ích chính:
 
- Thành lập quan điểm toàn doanh nghiệp về hoạt động trên 114 công ty con tại 39 quốc gia bằng cách chuyển sang nền tảng quản lý nhân sự tập trung
 
- Cải thiện hiệu quả bằng cách tiêu chuẩn hóa các quy trình nhân sự
 
- Quản lý nhân sự nâng cao bằng cách cho các nhà quản lý cấp cao truy cập thông tin theo thời gian thực
 
- Tăng cường sự hài lòng của nhân viên và giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên nhân sự bằng cách giới thiệu các tùy chọn tự phục vụ
 
- Nhân viên tăng cường học tập bằng cách cung cấp đào tạo trực tuyến
 
Điều này khiến cho việc hợp nhất thông tin nhân sự cho báo cáo toàn cầu trở nên vô cùng khó khăn, tốn thời gian và tốn kém. Các quy trình quản lý không hiệu quả cũng ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc của nhân viên một cách hiệu quả. Khi chi phí tăng, LG Electronics quyết định đã đến lúc chuyển sang một hệ thống thống nhất duy nhất để hợp lý hóa quản lý nhân sự và tăng cường khả năng thu hút và giữ chân nhân viên chất lượng cao của công ty.
 
Sự phát triển của hệ thống quản lý nhân sự tích hợp bắt đầu vào năm 2002. Năm 2005, LG Electronics bắt đầu chuyển các công ty con của mình sang hệ thống, giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuyển đổi sang nền tảng quản lý kinh doanh toàn cầu. Trong khi các chương trình nhân sự nói chung được quản lý trên toàn cầu, mỗi công ty con có thể linh hoạt giám sát các vấn đề cụ thể đối với hoạt động của mình.
 
Các chức năng nhân sự được nhóm thành sáu loại: vị trí, chức danh, tuyển dụng, thăng chức, hiệu suất và bồi thường. Hệ thống cũng cho phép các danh mục khác được thiết lập để phục vụ cho các yêu cầu cụ thể. Ngoài việc thiết lập một kho lưu trữ thông tin duy nhất, hệ thống dựa trên ERP được sử dụng để phân phối và thực thi các chính sách nhân sự trên toàn cầu.
 
Quản lý nhân sự nâng cao
 
Vào tháng 4 năm 2006, LG Electronics đã đi vào hệ thống quản lý nhân sự ERP toàn cầu mới. Một trong những tính năng chính của hệ thống là nó được thiết kế để liên kết các chiến lược nhân sự với các mục tiêu kinh doanh để công ty có thể theo dõi hiệu suất của lực lượng lao động đối với các mục tiêu hoặc chiến dịch cụ thể.
 
Các nhà quản lý cấp cao tại trụ sở Seoul của công ty hiện có thể xem tất cả các thông tin liên quan đến nhân sự từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian thực. Điều này cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc hơn về số lượng lực lượng lao động và các chi tiết, trình độ và hiệu suất của từng nhân viên, hỗ trợ trong việc ra quyết định sáng suốt.
 
Ví dụ: nếu một vị trí có sẵn, nhân viên nhân sự có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu nhân viên để xác định vị trí người đủ điều kiện nhất cho công việc và thăng tiến từ bên trong, thay vì phải chịu thời gian và chi phí tuyển dụng bên ngoài.
Là một phần của việc nâng cấp, LG Electronics cũng đã chuẩn hóa và sắp xếp hợp lý các quy trình quản lý nhân sự trên các công ty con. Mỗi văn phòng có thể chia sẻ lời khuyên thực hành tốt nhất, dẫn đến cải thiện đáng kể về năng suất và hiệu quả. Công ty cũng đã giảm chi phí nhân sự trên toàn cầu.
 
Cải thiện sự hài lòng của nhân viên
 
Hệ thống quản lý nhân sự mới bao gồm các tùy chọn tự phục vụ cho nhân viên để cập nhật thông tin chi tiết, xem phiếu lương và xin nghỉ phép. Nó cũng cho phép họ theo dõi hiệu suất của họ so với các mục tiêu đã đặt ra và yêu cầu phản hồi và hỗ trợ nếu họ không đáp ứng các yêu cầu nhất định.
 
Nhân viên có thể nâng cao kiến thức của họ bằng cách thực hiện đào tạo trực tuyến, đảm bảo họ có thể học theo tốc độ của riêng họ và vào thời điểm phù hợp với họ. Việc chú ý đến nhu cầu của nhân viên theo những cách như vậy cho phép LG Electronics giữ được đội ngũ nhân viên chất lượng và nâng cao danh tiếng của họ như một nhà tuyển dụng cam kết với lực lượng lao động của mình.
 
Tại sao lại là ERP?
 
LG Electronics đã sử dụng ERP trong nhiều năm tại trụ sở chính ở Seoul. Bị ấn tượng bởi chức năng, độ tin cậy và bảo mật phong phú của công nghệ, công ty dần dần triển khai toàn bộ hệ thống ERP cho một số công ty con quốc tế. Những cải tiến đạt được tại các văn phòng đó đã thuyết phục LG Electronics rằng ERP là nền tảng lý tưởng để quản lý hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình.
 
“Hệ thống ERP đã giúp cho chúng tôi một hệ thống cho phép chúng tôi liên kết các chiến lược nhân sự với các mục tiêu kinh doanh”, chuyên gia Mi Jung Kang, giám đốc nhân sự, nhóm quản lý nhân sự, LG Electronics cho biết. “Đây là điều rất quan trọng bởi vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đang làm việc hướng tới những mục tiêu có lợi cho công ty của chúng tôi.”
 
“ERP cũng chỉ cho chúng tôi cách thay đổi các hoạt động nhân sự hiện tại để cải thiện hiệu quả. Một động thái như vậy sẽ giúp chúng tôi giảm chi phí và tăng lợi tức đầu tư của chúng tôi.”

 
Bạn thân mến

Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ASOFT - ERP đang được coi là giải pháp phần mềm tốt nhất tại Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm và 2500 khách hàng, ASOFT tự hào là một đơn vị cung cấp giải pháp quản trị được cách doanh nghiệp tin tưởng sử dụng thông dụng hiện nay. 
Theo Top10ERP
Xem thêm nhiều bài viết có liên quan TẠI ĐÂY.