Nhờ đâu Nissen Chemitec America có thể trở thành nhà cung cấp linh kiện nhựa cho ô tô hàng đầu hiện nay?

Ngày đăng 06-07-2020
Nissen Chemitec America được thành lập năm 1988, một công ty ép phun nhựa hàng đầu, cung cấp các bộ phận nhựa chất lượng cho các nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Honda Motor Company of America Inc. ™, Toyota Motor Company và Ford Motors, cũng như cho một loạt các nhà sản xuất hàng đầu khác trên thế giới… Nissen Chemitec America dựa vào công nghệ để thúc đẩy các sáng kiến tinh gọn.
Tình huống
Cạnh tranh trong một ngành công nghiệp mà một số lượng lớn các nhà cung cấp tranh giành số lượng khách hàng tương đối ít hơn, Nissen Chemitec America hiểu được sự cần thiết của sản xuất tinh gọn. Từ khi thành lập vào năm 1988, công ty đã quản lý các hoạt động của doanh nghiệp với hệ thống dựa trên AS/400, cuối cùng được thay thế bằng phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) nhằm thúc đẩy thiết kế cho các nhà sản xuất ô tô.
Trước khi triển khai hệ thống ERP, những phần mềm cũ mà Nissen sử dụng được đánh giá là khá cồng kềnh, cần nhập liệu phức tạp, và mặc dù họ đã cố gắng sử dụng nó các phần mềm đó lại không đem lại những kết quả như kỳ vọng. Ông Mike Hopkins, quản lý hành chính của Nissen Chemitec America đã nói “Chúng tôi đã làm việc cho hệ thống chứ không phải hệ thống làm việc cho chúng tôi. Phần mềm cũ của chúng tôi được thiết kế cho các nhà cung cấp của Big Three, vì vậy nó không đáp ứng được nhiều nhu cầu của chúng tôi.” 
 
Giải pháp
Cuối cùng, Nissen Chemitec America đã tìm ra giải pháp tốt nhất là hệ thống ERP. Với chức năng cụ thể được thiết kế để đáp ứng những thách thức mà các nhà cung cấp ô tô phải đối mặt hàng ngày, ERP giúp các nhà sản xuất như Nissen Chemitec America luôn linh hoạt và dựa vào giới hạn đặc biệt của việc tuân thủ ngành và thay đổi nhu cầu của khách hàng.
“Chúng tôi chọn ERP vì nó hỗ trợ duy nhất cho doanh nghiệp của chúng tôi từ mọi góc độ”, ông Hopkins xác nhận thêm. “Trước đây khi chúng tôi có hai bộ phận chạy trên hai máy và phải có hai người vận hành, hệ thống cũ của chúng tôi không có thể tính toán chi phí hoặc công suất một cách chính xác cho cả hai. Với giải pháp ERP thì có thể, ngay cả đối với các máy chế tạo ra nhiều bộ phận. Giải pháp ERP cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa chức năng sản xuất cụ thể và tiêu chuẩn tuân thủ ngành công nghiệp ô tô. Là nhà cung cấp ô tô Cấp 1, chúng tôi thấy đó là một lợi thế rõ ràng.”
Lợi ích và kết quả
Nissen Chemitec America dựa vào dữ liệu EDI để đặt lịch trình hàng ngày, dự báo nhu cầu và giao tiếp với khách hàng cũng như nhà cung cấp. Trong hệ thống ERP, dữ liệu đẩy EDI của Nissen Chemitec America được nâng lên mức chính xác tuyệt đối. Vì dữ liệu sản xuất cung cấp trực tiếp vào cơ sở dữ liệu ERP, trạng thái công việc được tự động cập nhật xuống từng phút. Hệ thống này cũng hỗ trợ mạnh mẽ, đồ họa, lập kế hoạch màn hình và báo cáo có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, từ bất cứ đâu - trong công ty hoặc từ xa để đánh giá tình trạng công việc, theo dõi thời gian nghỉ của máy móc, xem dữ liệu chất lượng và hơn thế nữa.“Với ERP, chúng tôi đã giảm chi phí bảo trì hơn 70% và đạt được các mục tiêu chính như quy trình làm việc tự động và loại bỏ các quy trình dư thừa.” ông Hopkins cho biết.
Khách hàng của Nissen Chemitec America cũng đã thấy sự khác biệt. Với ít lỗi giao hàng hơn, chất lượng tốt hơn và truyền thông hợp lý tại chỗ.  Hopkins nói. “Trong một ngành công nghiệp năng động như ngành công nghiệp ô tô, ERP là một hằng số chúng ta sẽ tiếp tục dựa vào khi chúng ta tiến tới tương lai.”
 
Hoàn lại vốn đầu tư
Tối ưu hóa hoạt động để đảm bảo kinh doanh bổ sung từ khách hàng lớn.
Giảm lỗi vận chuyển từ 40 lỗi mỗi tháng xuống 0.
Cải thiện thông tin liên lạc nội bộ và khách hàng.
Giảm chi phí bảo trì hơn 70%.
Loại bỏ phần mềm nhập dữ liệu dư thừa.
 
Kết luận
Trong nền kinh tế 4.0, các doanh nghiệp cần phải tận dụng tối đa sự hỗ trợ của công nghệ để tạo nên sự khác biệt và lợi thế kinh doanh. Do đó ERP là một trợ thủ đắc lực và phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Với kinh nghiệp hoạt động hơn 16 năm, với hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc, ASOFT tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp ERP tốt nhất tại Việt Nam. 
Theo Top10ERP
Xem thêm nhiều bài viết có liên quan TẠI ĐÂY.