Ngành sản xuất bao bì bị ảnh hưởng bởi công nghệ ra sao?

Ngày đăng 06-07-2020
Không có ngành công nghiệp nào bị tác động mạnh bởi sự bùng nổ của kỹ thuật số hơn là ngành công nghiệp giấy và sản xuất bao bì. 
1. Kỹ thuật số thay đổi đáng kể ngành in và sản xuất bao bì

Thách thức được đặt ra là làm sao có thể phát triển ngành bao bì nhờ việc tận dụng sự tiến bộ khoa học số này - điều mà 10 năm trước đây rất hiếm xảy ra?
 
Sự phát triển đáng kinh ngạc của kỹ thuật số đã có những tác động khác nhau trong phân khúc bao bì giấy. Chẳng hạn khăn giấy, giấy vệ sinh, bao bì có vẻ đang tăng trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, các phân khúc bị ảnh hưởng nhiều nhất là giấy in báo, đồ họa và giấy in bao bì. Những phân khúc này cần được đánh giá lại trong thế giới thông tin số như hiện nay.

2. Sử dụng trí thông minh nhân tạo trong in bao bì

Một phân khúc lành mạnh vẫn có thể được cải thiện trong tương lai. Trong khi duy trì được sự phát triển tích cực, bao bì giấy có thể tăng trưởng bằng cách tận dụng các sáng kiến như trí thông minh nhân tạo hoặc thực tế tăng cường. Machine Learning (là một lĩnh vực nhỏ của Khoa học Máy tính, nó có khả năng tự học hỏi dựa trên dữ liệu đưa vào mà không cần phải được lập trình cụ thể) có thể giúp cải thiện chất lượng và bảo trì sản phẩm, đây cũng là một sự thay đổi lớn trong việc cải thiện quá trình tự động hóa. Thực tế tăng cường có thể hỗ trợ người lao động duy trì các thiết bị một cách an toàn và tiết kiệm chi phí hơn mà không cần phải gọi kỹ thuật viên lành nghề.

Sự hợp tác của khách hàng có thể thúc đẩy doanh nghiệp và tạo lợi nhuận mới cho các công ty sản xuất bao bì giấy bằng các công cụ kỹ thuật số. Sử dụng thông tin số hóa, các công ty sản xuất bao bì có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung dựa trên nhu cầu cá nhân của khách hàng, chẳng hạn như đồng phát triển vật liệu đóng gói mới hoặc thông tin theo dõi chi tiết cho hàng hóa vận chuyển.

3. Đầu tư vào con người giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất bao bì

Chuyển đổi kỹ thuật số cần cải thiện công tác hậu cần và hiệu quả hoạt động. Các công ty giấy và bao bì có những thách thức về sản xuất bao bì và hậu cần phức tạp. Những phạm vi từ giao thông vận tải và kho bãi để xử lý quá trình vận chuyển tốn kém thời gian. Chụp và phân tích dữ liệu từ máy móc, phương tiện hoặc sản phẩm cho phép dự đoán, mô phỏng và đưa ra quyết định tốt hơn. Tự động hóa và kết nối với công đoạn đầu tiên trong sản xuất từ nhà máy với mục đích giảm tỷ lệ lỗi, tăng tốc độ và cắt giảm chi phí vận hành. Phân tích dữ liệu cảm biến từ máy giúp dự đoán các lỗi có thể xảy ra sớm và giảm thời gian ngừng hoạt động không mong muốn.

Các công cụ kỹ thuật số giúp tận dụng tối đa lực lượng lao động của bạn. Các công cụ kỹ thuật số giúp nhân viên dành ít thời gian hơn cho công việc lặp đi lặp lại nhiều lần và nhờ đó có nhiều thời gian hơn cho việc phân tích chiến lược và hành động bằng cách tự động hóa các tác vụ. Lợi ích bổ sung của việc tận dụng các công cụ kỹ thuật số là tạo ra các luồng công việc kết hợp hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn trong việc sản xuất và in bao bì.

Việc kết nối giữa con người và máy móc trong tổ chức là tự động hóa thông minh cũng có xu hướng giảm số lỗi và tai nạn xảy ra hơn so với tự động hóa không được tích hợp vào mô hình.
Ban biên tập ASOFT.