Tại sao nhân viên của bạn không sẵn sàng tham gia triển khai phần mềm ERP?

Ngày đăng 06-07-2020
Các doanh nghiệp hầu như đều đã nhận thấy tầm quan trọng của hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP và đầu tư triển khai. Việc này sẽ giúp nâng cao hiệu suất, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải tình trạng nhân viên phản đối sử dụng phần mềm ERP. Tại sao lại thế và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?
 

Quản lý thiếu sự quan tâm đến triển khai phần mềm ERP

Quá trình triển khai phần mềm ERP thường tốn nhiều thời gian và công sức. Để nhân viên của dự án toàn tâm toàn ý trong quá trình triển khai, quản lý cấp cao phải là người thực sự coi trọng và sát sao quá trình triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp. Nếu trong thời gian triển khai, quản lý của doanh nghiệp chuyển trọng tâm chú ý sáng các chiến lược khác quá sớm sau khi hoàn thành các bước triển khai ban đầu thì hệ thống chắc chắn sẽ không thu được hiệu quả như mong đợi. Khi quản lý không sử dụng, làm sao nhân viên cấp dưới có thể có đủ nhiệt tình để thực hiện các công việc triển khai hệ thống ERP.
 
trien-khai-phan-mem-erp
Quá trình triển khai phần mềm ERP rất cần sự theo sát của quản lý
 

Quá trình đào tạo không bài bản

Một trong những nguyên nhân nhân viên của bạn không sẵn sàng tham gia triển khai phần mềm ERP là do họ chưa dành đủ thời gian để tập luyện, làm quen hoặc ngay lập tức muốn thành thạo phần mềm. Nếu quá trình đào tạo của doanh nghiệp chưa đủ bài bản, người triển khai có thể cảm thấy chán nản, không muốn tiếp tục. 
Để tránh trường hợp này, doanh nghiệp nên tổ chức một buổi huấn luyện từ đơn vị triển khai, để mọi nhân viên được tiếp cận cách sử dụng bài bản nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp nên xây dựng một nhóm hỗ trợ nội bộ, để nhân viên có thể đặt câu hỏi và được giải đáp mọi lúc.
 

Lo sợ sự thay đổi

Hầu hết con người đều lo sợ trước thay đổi, đặc biệt là những nhân viên ở vị trí bình thường. Việc thay đổi sẽ khiến các nhân viên tốn nhiều thời gian hơn, nhưng chưa chắc hiệu quả công việc đã cao hơn và mức lương đảm bảo cũng không cao hơn.  Nhân viên có thể cảm thấy thời gian của họ bị co lại, không có thời gian cho gia đình, con cái, bản thân trong khi mức đãi ngộ vẫn như thế  thậm chí nếu làm không tốt họ có thể bị sa thải bất kỳ lúc nào.
 
Để tránh trường hợp này, doanh nghiệp nên trao đổi kỹ với nhân viên trước khi triển khai, có các biện pháp khích lệ và đảm bảo cho nhân viên trong quá trình triển khai. Điều này sẽ hạn chế được sự lo lắng của các nhân viên.

► Xem thêm: 10 yếu tố đảm bảo thành công khi triển khai phần mềm ERP

Giữ nguyên quy trình cũ cho một hệ thống mới

Nếu một doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống ERP mới nhưng giữ nguyên các quy trình cũ lạc hậu thì các nhân viên sẽ không cảm thấy phấn khích khi sử dụng, hoặc cảm thấy không cần thiết phải sử dụng. Họ sẽ cho rằng tất cả chỉ là bình cũ rượu mới, không có sự thay đổi nào và chắc chắn sẽ không có sự đột phá nào. Điều này khiến nhân viên không sẵn sàng hết mình khi tham gia triển khai phần mềm ERP.
 
Doanh nghiệp muốn khắc phục tình trạng này nên thực hiện xem xét lại hệ thống, quy trình vận hành của doanh nghiệp, xem xét đến việc thay đổi nếu như hệ thống hiện tại đang thiếu linh hoạt và không hợp lý.
 
Triển khai phần mềm ERP
Phần mềm mới cần có một quy trình công việc mới thích hợp

Đảo lộn quyền lực và các mối quan hệ

Thường khi thực hiện các phần mềm rời rạc hoặc các công việc thủ công, người trung gian hoặc người nắm giữ thông tin chính là người quyền lực nhất. Khi sử dụng một hệ thống xuyên suốt, dữ liệu minh bạch như ERP, họ có thể sẽ cảm thấy mất mát, cảm thấy bản thân thiếu quan trọng, và từ chối sử dụng phần mềm ERP – một trong những phần mềm hiện đang làm mưa làm gió trong giới doanh nghiệp mọi ngành nghề.
 
Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp nên thẳng thắn trao đổi về định hướng của doanh nghiệp, cho thấy vai trò của từng cá nhân và quyền lợi nếu thực hiện tốt. 
 

Hệ thống ERP thiếu linh hoạt

Nếu phần mềm ERP đưa vào sở hữu giao diện và nền tảng khó hiểu, khó thực hiện, không trực quan và thân thiện với người dùng thì nhân viên có thể sẽ không háo hức khi làm việc hoặc sở hữu phần mềm vì cảm thấy chúng thiếu linh hoạt và khó hiểu.
 
Để khắc phục điều này, doanh nghiệp nên tìm hiểu các phần mềm ERP được ưa chuộng, thiết kế chúng theo đúng nhu cầu và mô hình hoạt động của doanh nghiệp, tham khảo ý kiến của nhân viên trước khi chính thức đưa hệ thống vào hoạt động.

Những nhân viên không trung thực có thể sẽ phản đối đến cùng

Có một phần nhỏ nhân viên không thích sử dụng phần mềm ERP bởi vì họ không muốn cho người khác thấy toàn bộ thói quen làm việc hoặc những hành động khuất tất của họ. Bởi phần mềm ERP cho phép người quản trị xem xét toàn bộ hoạt động, theo dõi chính xác số lượng hàng tồn kho, khiến quá trình quản trị tài chính của công ty trở nên minh bạch hơn.
 
Nếu đó đúng là lý do, doanh nghiệp nên tìm hiểu để trao đổi rõ ràng, nếu không có cùng định hướng có thể sa thải những nhân viên như vậy ra khỏi tổ chức.
 
Kết: Nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn triển khai thành công ERP. 
 
Triển khai phần mềm ERP
 
ASOFT đã có kinh nghiệm hơn 17 năm triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp cho hơn 2.800 đối tác. Để tư vấn chính xác về hệ thống ERP phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp bạn, hãy Đăng ký ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn ASOFT qua hotline: 19006123