Quản lý dự án hiệu quả với phần mềm quản lý dự án

Ngày đăng 14-09-2020
Hiếm khi nào một doanh nghiệp/phòng ban chỉ tập trung vào một dự án duy nhất. Bởi lẽ, việc phải đảm đương cùng lúc nhiều dự án đã trở thành “lẽ dĩ nhiên” đối với bất kỳ nhân viên hoặc nhà quản lý nào. Chính vì thế, phần mềm quản lý dự án đã được ra đời. Đem tới lợi thế tốc độ, năng suất vượt trội cho doanh nghiệp; và là trợ thủ đắc lực cho các nhà quản trị hiện đại.

 

Phần mềm giúp quản lý dự án cách tổng thể và chi tiết

Những nhà quản lý luôn cần kiểm soát tiến độ và các hạng mục một cách tổng quát. Từ việc lập kế hoạch; phân tầng các hạng mục; chia nhỏ công việc, giai đoạn; phân bổ nguồn lực, kiểm soát tiến độ hoàn thành. Từ đó có thể giúp cho các phòng ban, nhân viên các bộ phận sẽ có được sự chỉ đạo cụ thể; và tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ của mình được giao mà không lẫn lộn.

Phần mềm quản lý dự án sẽ giúp nhà quản lý thực hiện công việc trên một cách chính xác và bài bản nhất. Dễ dàng nhìn nhận tiến độ công việc cách tổng quát; nhưng cũng giúp kiểm soát tốt chi tiết từng hạng mục công việc khác nhau.

► Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất là như thế nào?
► Xem thêm: Tối ưu hiệu suất với Phần mềm quản lý công việc

Quản lý thông tin đồng bộ và thống nhất

Một trong những bất cập khi quản lý dự án, đó chính là vấn đề tam sao thất bản. Bởi thông tin không được lưu trữ và lưu truyền cách thống nhất, sẽ dẫn đến tình trạng:. Thông tin rời rạc, không liên kết; Thông tin bị biến đổi ở mỗi bước truyền đạt thủ công,… Từ đó làm cho tiến độ chậm trễ, mà công việc hoàn thành sai cách.

Quản lý thông tin đồng bộ và thống nhất trên một hệ thống duy nhất
Quản lý thông tin đồng bộ và thống nhất trên một hệ thống duy nhất

Phần mềm quản lý dự án sẽ giúp các thông tin về toàn bộ công việc được hệ thống hóa trên cùng một hệ thống thống nhất. Giao tiếp minh bạch qua hệ thống để những người liên quan có thể theo dõi chính thống. Từ đó dự án tiến hành thuận lợi, minh bạch, truy xuất thông tin nhanh chóng, chính xác. Nhà quản lý theo dõi tiến độ, xử lý phát sinh hiệu quả, để có biện pháp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 

Tùy chỉnh dễ dàng và thuận tiện 

Với mỗi dự án và công việc của tổ chức đều có tính chất và đặc thù khác nhau. Phần mềm quản lý dự án cho phép doanh nghiệp điều chỉnh để phù hợp hơn với các giai đoạn. Điều này giúp doanh nghiệp không cần thay đổi quy trình; nhưng vẫn có thể thực hiện công việc cách hiệu quả và quản lý công việc cách chính xác nhất. 

Kết

Sự ra đời của phần mềm quản lý dự án chính là lời giải cho bài toán vô cùng khó khăn trong suốt nhiều năm nay của các doanh nghiệp. Quản lý đa dự án hiệu quả và hiệu suất, mang lại lợi thế cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh như hiện nay. 

Để được tư vấn chính xác hơn về các giải pháp phần mềm giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả, Đăng ký ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn Công ty ASOFT qua hotline 1900 6123

► Tìm hiểu thêm về các sản phẩm phần mềm của ASOFT tại: http://asoft.com.vn/vn/phan-mem-quan-ly

Ban biên tập ASOFT.