5 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Ngày đăng 12-08-2020
Khi tìm kiếm các thông tin về giải pháp quản trị nguồn nhân lực, bạn sẽ thấy rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự của Việt Nam và cả nước ngoài. Phần mềm nào cũng liệt kê những tính năng ưu việt, thậm chí có cả những phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, giữa hằng hà sa số công cụ quản trị nhân lực, đâu mới là phần mềm hiệu quả nhất!?

​Năm tiêu chí quan trọng sau đây sẽ đem lại cho doanh nghiệp (DN) của bạn nền tảng cơ sở để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự​ hiệu quả. Để từ đó lựa chọn công cụ quản trị vượt trội, tối ưu nhất

► Xem thêm: HRM là gì? Chức năng của phần mềm quản lý nhân sự HRM

1. Phù hợp nhu cầu nghiệp vụ của khách hàng

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả. Vì không điều gì có thể tốt hơn sự thích hợp. Mỗi DN đều có quy mô nhân sự khác nhau, và những đặc thù riêng trong cấu trúc nhân sự. Ví dụ như cách thức quản lý nhân sự của DN sản xuất sẽ không giống với của DN thương mại. Do đó, mỗi DN sẽ có những yêu cầu nghiệp vụ nhân sự khác nhau. Một phần mềm được xem là hữu hiệu phải đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ của riêng DN đó. Điều này thể hiện ở sự linh hoạt của phần mềm quản lý nhân sự đó. Có thể thay đổi tùy theo từng chính sách DN không. Hay có dễ dàng tích hợp với các phần mềm phổ biến khác như: phần mềm kế toán, phần mềm ERP,…

Phần mềm quản lý nhân sự

2. Phần mềm quản lý nhân sự thân thiện, dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý nhân sự hữu hiệu phải có giao diện thân thiện, dễ thao tác và sử dụng. Ưu thế của phần mềm là người sử dụng không mất quá nhiều công sức và thời gian làm quen. Một ưu điểm của phần mềm nhân sự dễ ứng dụng là hệ thống báo cáo phân tích (dựa trên công nghệ Business Intelligence) có khả năng tạo ra nhiều loại báo cáo phù hợp mục đích sử dụng chỉ bằng các thao tác “kéo-thả” đơn giản. Nhờ đó, người dùng có thể truy xuất số liệu ra Word, Excel, Access, HTML… rất thuận tiện.

3. Phần mềm quản lý nhân sự bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dữ liệu nhân sự là một trong những thông tin quan trọng nhất của DN. Chính vì vậy, yếu tố thứ 3 để đánh giá đó là bảo mật thông tin. Theo đó, chức năng phân quyền của phần mềm được thực hiện chi tiết. Từ đó giúp bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng. Bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp giải pháp. Mặt khác, uy tín của nhà cung cấp giải pháp phần mềm còn được thể hiện qua số năm kinh nghiệm. Thông thường sẽ từ 10 năm trở lên cho một nhà cung cấp dày dặn kinh nghiệm. Với kinh nghiệm triển khai dày ấy giúp lường trước được mọi rủi ro phát sinh trong quá trình. Cũng như đo lường tổng chi phí theo các đặc thù DN khác nhau.​

4. Quản lý tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

Các DN không nên bỏ qua khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên, hồ sơ của nhân viên sẽ được lưu trữ và quản lý từ quá trình làm việc cho đến khi nghỉ việc. Giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng thể về năng lực của nhân viên của mình. Từ đó có kế hoạch phân bổ nguồn lực hợp lý cho từng giai đoạn. Đối với cổng thông tin nhân sự của phần mềm, nhân viên sẽ được kết nối chặt chẽ với các bộ phận khác trong DN. Đồng thời chủ động thực hiện các hiệu chỉnh thông tin cá nhân. Sau cùng là giúp giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tổn hao nguồn lực thực hiện.

► Xem thêm: LG Electronics cải thiện quản lý nhân sự bằng cách hợp nhất trên một hệ thống ERP-HRM duy nhất toàn cầu

► Xem thêm: Chia sẻ 8 kinh nghiệm quản trị nhân sự hiệu quả

Phần mềm quản lý nhân sự

5. Giúp đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai 

DN thành công là DN có khả năng xây dựng một đội ngũ nhân sự giỏi. Không chỉ biết cống hiến cho hiện tại mà còn cả tương lai. Ngoài chức năng xây dựng từ điển năng lực cho từng vị trí công việc, phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả còn phải có công cụ hoạch định nguồn lực kế thừa. Cũng như so sánh và đánh giá được rủi ro thay đổi nguồn lực nội bộ trong tương lai. Nhờ đó, nhà quản trị có thể thực hiện quản lý chiến lược nguồn nhân lực đúng đắn. Và kịp thời giữ chân và phát huy toàn diện năng lực cống hiến của người tài.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm triển khai thành công cho hơn 2.800 doanh nghiệp, Phần mềm quản lý nhân sự – tiền lương ASOFT-HRM giúp doanh nghiệp quản lý và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả và tiện dụng. Với nhiều phân hệ và tính năng phong phú phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp. Phần mềm được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, giúp nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

→ Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý nhân sự – tiền lương ASOFT-HRM

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn ASOFT qua hotline: 19006123