Giải pháp phần mềm Cloud ERP – Xu thế quản trị doanh nghiệp của tương lai

Ngày đăng 06-07-2020

Thị trường phần mềm Cloud ERP những năm gần đây đang trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Khi Cloud ERP đã thể hiện những lợi ích và hiệu quả cho các doanh nghiệp khi áp dụng.

Cùng ASOFT tìm hiểu về Cloud ERP - Xu thế quản trị doanh nghiệp của tương lai nhé

 

Phần mềm ERP Cloud

Giải pháp phần mềm ERP và những lợi ích thiết thực chúng đem lại

ERP từ lâu đã trở thành một thành phần cốt lõi kể từ khi môi trường kinh doanh được số hóa và quản lý bằng máy tính. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin cùng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh đã đòi hỏi các doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một hệ thống ERP bài bản và chi tiết.

Mục tiêu của hệ thống ERP là nhằm quản lý hiệu quả mọi luồng thông tin doanh nghiệp đang sở hữu. Các dữ liệu từ các bộ phận và phòng ban khác nhau như chăm sóc khách hàng, kế toán, kho, hệ thống điểm bán hàng, nhân sự,…sẽ được đồng bộ và tích hợp hoàn toàn vào ERP. Điều này khiến cho doanh nghiệp trở nên linh hoạt hơn, có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng hơn, tối ưu năng suất và hiệu quả làm việc.

 

>>> Xem thêm: Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp tiết kiệm 4 nhóm chi phí quan trọng

 

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện sự thông minh và hợp thời của mình khi liên tiếp triển khai thành công giải pháp phần mềm ERP. Theo các nghiên cứu, doanh thu của hầu hết các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP đều có sự tăng trưởng lớn so với trước khi sử dụng. Cụ thể là sau khoảng 3 năm triển khai, trung bình doanh nghiệp sẽ tăng trưởng hơn trước khoảng 18%, sau 5 năm, con số trung bình này lên tới 26%. Đây quả thực là những con số đáng mơ ước đối với mọi doanh nghiệp, thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề.

 

Giải pháp phần mềm ERP cũng giúp nhiều doanh nghiệp có thể tiêu chuẩn hóa quá trình làm việc, giúp cho mọi bộ phận vận hành trơn tru hơn, ít phát sinh lỗi hơn. 

Công nghệ điện toán đám mây cho ERP – Cloud ERP – xu thế mới nổi trong quản trị doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển vượt trội của ERP, ngày càng chứng tỏ được vị thế và tầm quan trọng của mình với doanh nghiệp, Cloud ERP, một trong những hình thức ERP hiện đại cũng có những khởi sắc nhất định. Nhiều nghiên cứu và các tổ chức kinh doanh dự đoán rằng công nghệ điện toán đám mây có thể sẽ dẫn đầu thị trường trong vòng 10 năm kế tiếp. Công nghệ này hầu như khoảng 5 năm trở lại trước, rất ít doanh nghiệp sử dụng.

Điện toán đám mây Cloud ERP

Lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất của Cloud ERP chính là không cần cài đặt. Yêu cầu duy nhất để triển khai là máy tính của người dùng có kết nối internet. Hầu hết các hệ thống sử dụng công cụ điện toán đám mây cũng cung cấp các dịch vụ Mobile đi kèm. Chính vì vậy, dù bạn đang ở bất kỳ đâu trên thế giới, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng, truy xuất, tổng hợp các thông tin từ hệ thống cloud ERP của mình.

 

Xem thêm: Lợi ích của phần mềm Cloud ERP đối với doanh nghiệp

 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải chi trả chi phí ít hơn. Tất cả các thiết bị vốn dĩ phải chuẩn bị nếu như doanh nghiệp của bạn sử dụng On-premises ERP bao gồm: máy chủ, các thiết bị lưu trữ dữ liệu, giờ đây, khi sử dụng giải pháp phần mềm Cloud ERP, chúng không còn là điều bắt buộc. Chi phí thực hiện của Cloud ERP so với nhiều phần mềm khác chỉ chiếm từ 1-10%. Do vậy, bằng cách sử dụng cloud ERP, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có thể triển khai với chi phí thấp.

 

Đọc thêm: Những khác biệt của Cloud ERP và On-primse ERP

 

Thị trường Cloud ERP tại Việt Nam


Tại Việt Nam, điện toán đám mây đã và đang được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Tất cả đều nhằm mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất, thu được hiệu quả cao nhất.

Mọi đơn vị cung ứng phần mềm có tiếng tại Việt Nam đều luôn phải chuyển mình để đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Mục đích cuối cùng của mọi nỗ lực và cố gắng chính là gia tăng hiệu quả công việc của các bộ phận trong doanh nghiệp.

 

Mỗi doanh nghiệp cần tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi. Vậy thì giải pháp phần mềm Cloud ERP chính là xu thế mới, làm giảm các rào cản của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh đó, con người vẫn là yếu tố quan trọng. Sự lựa chọn đúng và thái độ đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp đi lên nhanh hơn, dẫn đầu ở mọi ngành nghề, lĩnh vực.


Để tìm hiểu thêm và được tư vấn chính xác về hệ thống ERP phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp bạn, hãy Đăng ký ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn ASOFT qua hotline: 19006123