Chìa khóa dẫn đến thành công của việc ra quyết định: Giải pháp ASOFT - BI

Ngày đăng 28-06-2017
Bạn có thường xuyên phải ra quyết định?
Bạn tốn bao nhiêu thời gian để đưa ra một quyết định đúng đắn?
Bạn có thường xuyên thực hiện thành công quyết định như mình dự tính?
Bạn có bỏ đủ và đúng công sức để thực hiện thành công quyết định đó hay không?
Có bốn khía cạnh chính về việc ra quyết định quản trị dựa trên những câu hỏi trên, đó là: Chất lượng của quyết định, Tốc độ ra quyết định, Kết quả và Công sức bỏ ra. Các doanh nghiệp hàng đầu chính là những doanh nghiệp có được quyết định quản trị chất lượng cao chỉ trong thời gian ngắn, và tỷ lệ thực hiện thành công các quyết định đó cũng cao hơn các công ty khác, với công sức bỏ ra cho cả quá trình ra quyết định và thực hiện đều ít hơn! 
Là những người ra quyết định, bạn chắc hẳn biết rõ rằng, ra một quyết định đúng đắn không hề dễ, và bạn luôn phải đối mặt với rất nhiều áp lực, đặc biệt khi đó là một quyết định kinh doanh đòi hỏi nhiều thông tin chính xác và cập nhật từ nhiều bộ phận khác nhau trong công ty.
 
Hơn nữa, một khi một quyết định được đưa ra một cách thiếu chắc chắn, quá trình kéo theo sau đó sẽ không có được nền tảng chắc chắn để hoạt động hiệu quả, từ đó xác suất gặp phải rủi ro sẽ cao hơn và gây ảnh hưởng đến hiệu suất và hình ảnh doanh nghiệp.
 
Vì vậy, việc triển khai một giải pháp BI thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp bạn loại bỏ bất kì trở ngại nào của việc ra quyết định, từ đó giúp các quy trình kinh doanh trở nên trơn tru và dễ dàng. Kết quả nghiên cứu từ Aberdeen năm 2013 cho thấy doanh nghiệp triển khai giải pháp BI đạt được hơn 27% tăng trưởng so với các doanh nghiệp không áp dụng.
 
Vậy giải pháp ASOFT - BI có khả năng giúp doanh nghiệp như thế nào?

1.    Liên kết với chiến lược kinh doanh
 
Liên kết giải pháp BI của bạn với chiến lược kinh doanh và yêu cầu hoạt động là mấu chốt để bạn tránh được các chi phí phát sinh không mong muốn từ các bản báo cáo và thông tin thừa. Một giải pháp BI hiệu quả chính là giải pháp có khả năng xác định rõ ràng nó sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra như thế nào; sẽ cải thiện quy trình đưa ra quyết định quản trị và sau đó là hiệu suất doanh nghiệp như thế nào; và sẽ dẫn đến quy trình kinh doanh thuận lợi hơn như thế nào (Deloitte, 2009). 
 
BI giúp tái cấu trúc lại hệ thống kinh doanh doanh nghiệp dễ dàng hơn bằng cách sắp xếp và phân loại dữ liệu dựa trên nhu cầu chi tiết. Ngoài ra, giải pháp này còn có thể xác định được chỗ nào cần đặc biệt chú ý hoặc có thể bỏ qua, hoặc là tận dụng tài nguyên của công ty có thể giúp nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp BI cho phép cập nhật ngay tức thời, cung cấp cho người dùng thông tin mới nhất về quy trình kinh doanh trong công ty và ảnh hưởng của các quy trình này, đi theo sát chiến lược kinh doanh, từ đó gia tăng hiệu suất doanh nghiệp.
 
2.    Trung tâm hóa dữ liệu
 
Trong hầu hết các doanh nghiệp, dữ liệu được lưu trữ trong rất nhiều nơi, và nhân sự trong một phòng ban không thể truy cập dữ liệu cần thiết từ phòng ban khác khi cần một cách dễ dàng. Nếu không có một hệ thống cấu trúc chắc chắn và chặt chẽ để lưu trữ toàn bộ dữ liệu trong cùng một nơi, điều đó sẽ còn khó khăn hơn. Đây là một công việc tốn thời gian nhiều khi bạn muốn tìm thấy dữ liệu thích hợp trong thời điểm cần thiết. Đây là một số ví dụ thường gặp trong hầu hết các doanh nghiệp: Tuy nhiên, chúng cũng mang đến nhiều phiền toái cho doanh nghiệp
 
Kết hợp dữ liệu riêng lẻ vào cùng một nơi để phân tích
Sao chép và dán dữ liệu vào Excel và tận dụng chúng với các công cụ bị hạn chế.
Không có đủ công cụ phân tích để khai thác dữ liệu
Giải pháp BI giúp hệ thống hóa thông tin dữ liệu
 

"Chất lượng thông tin chính là nền tảng của việc ra quyết định quản trị nhanh chóng và có lý trí."
 
Điểm tốt của giải pháp BI nằm ở khả năng tập trung dữ liệu tại một trung tâm, giúp dễ dàng truy cập dữ liệu từ các phòng ban khác nhau. Điều này cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp có nhiều quy trình chồng chéo phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi góc nhìn tổng quan và chính xác về mối liên hệ và thông tin giữa các phòng ban và toàn bộ công ty. Một giải pháp BI thích hợp là giải pháp có thể nhanh chóng kết nối với dữ liệu và hợp nhất chúng bất chấp dữ liệu được lưu trữ ở các hệ thống thông tin khác nhau chẳng hạn như cơ sở dữ liệu, bảng tính hoặc trung tâm lưu trữ dữ liệu. Một trung tâm dữ liệu sẽ cung cấp nền tảng cho toàn bộ các nguồn dữ liệu trong doanh nghiệp và cho phép truy cập thông tin dễ dàng khi cần thiết phải ra quyết định khẩn cấp.
 
3.    Dự đoán về tương lai
 
Hệ thống BI lưu trữ tất cả dữ liệu một doanh nghiệp đang có, vì vậy với chức năng kiểm tra dữ liệu cũ và mới, ban quản lý sẽ biết được công ty đang hoạt động như thế nào đồng thời dự đoán được xu hướng kinh doanh tương lai. Ở một vài giải pháp BI, chức năng phân tích và dự đoán này được cài đặt sẵn trong hệ thống. Chức năng này được dùng để dự đoán xu hướng hành vi trong tương lai của khách hàng, thói quen mua sắm, đối thủ cạnh tranh và cả nguyên nhân gốc rễ của mọi thứ. Hình dung trước được tương lai giúp công ty đưa ra những bước đi cần thiết để giữ thị phần trước đối thủ cạnh tranh của mình.
 
Kết luận
 
Sự thiếu thống nhất trong dữ liệu là một trong những nguyên nhân gây ra sự thiếu chắc chắn khi ra quyết định. Một người không thể ra quyết định quản trị đúng đắn khi không có thông tin hỗ trợ đáng tin cậy. Doanh nghiệp có thể tận dụng giải pháp BI để loại bỏ sự thiếu thống nhất dữ liệu, và đem tất cả các thông tin quy về một mối. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp với một giải pháp BI duy nhất bởi mỗi công ty có một phương thức hoạt động và kinh doanh khác nhau.
Tìm hiểu cách áp dụng hiệu quả giải pháp BI vào doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp đến thành công - LIÊN HỆ NGAY ĐẾN ASOFT - 19006123  hoặc  Email: info@asoft.com.vn  để được thông tin cụ thể