9 mẹo giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả.

Ngày đăng 01-04-2020
Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức căng thẳng như hiện nay, chúng ta cần ở nhà và giữ khoảng cách an toan để tránh sự lây lan của virus. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn có thể giúp bạn đạt được hiệu suất công việc mong muốn ngay cả khi làm việc tại nhà.

1. Chuẩn bị cho một ngày làm việc tốt nhất.
Bạn nên dừng ngay thói quen mang bộ đồ ngủ, nằm dài trên giường hoặc trên ghế sofa để làm việc. Thay vào đó hãy tập thói quen chuẩn bị thật chu đáo:dậy sớm, đánh răng, ăn sáng, thay quần áo chỉnh chu,…. Điều này sẽ giúp cho bạn có một tinh thần làm việc tốt nhất.

2. Giữ đúng lịch trình làm việc
Lập thòi gian biểu phù hợp cho công việc và cuộc sống là phương pháp tốt nhất để co hể làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bạn phải tự cam kết thời gian biểu do mình tự đề ra để có thể duy trì đuọc hiệu quả công việc.

3. Sử dụng phương pháp Pomodoro để chia nhỏ công việc
Sau một thời gian làm việc nhất định và được cho phép làm việc tại nhà, cơ chế bộ não sẽ có xu hướng giúp chúng ta thư giãn và điều đó thường gây ra sự xao nhãng. Chính vì thế, cơ chế Pomodoro giúp chúng ta phân nhỏ công việc ra, cứ mỗi 25 phút sẽ nghỉ ngơi vài phút rồi lại bắt đầu công việc.

4. Hạn chế tối đa việc sa đà vào mạng xã hội
Giảm thời gian dùng mạng xa hội sẽ giúp bạn tập trung vào công việc, từ đó nâng cao hiệu suất công việc. Hãy để điện thoại và máy tính của bạn ở chế độ im lặng. Tắt thông báo trong một khoảng thời gian nhất định.

5. Thử đổi không gian làm việc
Không gian làm việc sẽ giúp cho tinh thần làm việc của bạn được sảng khoái hơn. Chính vì thế mà hãy chăm chút cho nó thật sáng tạo để có thể làm việc hiệu quả. Ví dụ như:giữ cho nó gọn gàng, thêm vài thứ bạn yêu thích xung quanh như cây cối, tranh vẽ,…

6. Giữ giao tiếp với đồng nghiệp
Làm việc ở nhà sẽ dễ khiến bạn quên các mối quan hệ trong công việc, từ đó dẫn đến sự cô đơn. Để hạn chế điều này, bạn hãy giao tiếp với đồng nghiệp thường xuyên bằng các ứng dụng như Skype, Zalo, phần mềm quản lý,…

7. Sức khoẻ vẫn là ưu tiên hàng đầu
Đừng quên dành vài phút đứng lên tập thể dục, vươn vai co duỗi tay chân thâm chí là yoga để giúp cơ thể có trạng thái làm việc tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng không nên nhìn màn hình quá nhiều, dành vài giây liếc mắt ra ngoài hoặc nhìn cây xanh xung quanh để giảm bớt căng thẳng bạn nhé.

8. Chăm sóc bản thân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý
Làm việc tại nhà là điều kiện tuyệt vời để bạn có thời gian chuẩn bị cho mình những bữa ăn dinh dưỡng hợp lý và đủ chất.

9. Hãy biết cách tạm ngưng công việc
 nhiều công việc nhưng bạn không nên làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Điều này sẽ khiến cơ thể của bạn kiệt sức. Hãy biết tạm dừng làm việc. Tìm kiếm các cách giải trí như chơi game, xem phim, nghe nhạc... khi bạn không thể ra ngoài. Chúc mọi người có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả. 
Ban biên tập ASOFT