5 cách tận dụng thời gian rảnh để chuẩn bị cho một tuần làm việc hiệu quả

Ngày đăng 21-01-2018
Hãy khởi đầu một tuần làm việc hiệu quả bằng cách dành chút thời gian cuối tuần để làm sạch hộp thư đến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể và tập trung vào những việc khác.
Cuối tuần chính là thời gian quý báu để bạn nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng cho tuần làm việc mới. Thay vì dành thời gian để ngủ hay theo dõi các trang mạng xã hội, hãy áp dụng ngay 5 cách dưới đây để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới đầy năng lượng và hiệu quả.
 
Dọn dẹp hộp thư điện tử
 
Hãy khởi đầu một tuần làm việc hiệu quả bằng cách dành chút thời gian cuối tuần để làm sạch hộp thư đến của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể và tập trung vào những việc khác.
 
Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla chia sẻ trên trang Glassdoor, ông luôn cố gắng giải quyết hết các email vào cuối tuần và bắt đầu một tuần mới với những nhiệm vụ mới. Tỷ phú cho rằng, việc ưu tiên dọn hộp thư đến sẽ giúp bạn duy trì hiệu suất làm việc suốt cả tuần.
 
Lập kế hoạch cho tuần mới
 
Ngày nghỉ là khoảng thời gian thích hợp để bạn thống kê lại những gì đã làm và chuẩn bị cho những công việc sắp tới. Chỉ cần 30 phút lên kế hoạch cho bản thân, bạn sẽ thấy mình làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.
 
Hãy dành thời gian lên danh sách những việc cần làm để “theo dõi quá khứ, tổ chức hiện tại và lập kế hoạch cho tương lai”. Cố gắng tuân thủ những mục tiêu đã đề ra, nó sẽ là vũ khí giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong tuần mới.
 
Tập thể dục
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ với 10 phút tập thể dục mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra GABA, một hợp chất thần kinh giúp làm giảm căng thẳng. Tập thể dục cũng giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và ý tưởng trong công việc.
Những người thành công trên thế giới luôn dành thời gian để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Nhà sáng lập tập đoàn Virgin, Richard Branson thường dậy vào lúc 5 giờ sáng để thực hiện một số bài tập vận động.
 
Trong một bài đăng trên blog ông viết: “Dậy sớm và vận động đã giúp tôi vượt qua mọi căng thẳng, đồng thời bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả”. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng cho rằng, “làm bất cứ điều gì cũng cần năng lượng” và bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn khi bạn hoạt động thể chất.
 
Chuẩn bị bữa ăn cho tuần mới
 
Chuẩn bị bữa ăn cho tuần tiếp theo không chỉ là cách để giúp đảm bảo tối đa năng suất trong giờ ăn mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền đáng kể. Hãy dùng ngày nghỉ để lên kế hoạch và chuẩn bị một vài thực đơn cho tuần tiếp theo. Đây chính là cách giúp bạn giảm stress đáng kể và khởi đầu tuần mới đầy năng lượng.
Giải tỏa áp lực
Trong một cuộc sống bộn bề, chúng ta thường xuyên phải đối diện với những áp lực, khó khăn. Bạn sẽ rơi vào trạng thái lo lắng, cảm giác nặng nề và không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Để bắt đầu một tuần làm việc mới hiệu quả, hãy dành thời gian để giải tỏa, gạt bỏ mọi lo lắng và áp lực.
 
Bạn có thể xem một bộ phim hài, nghe những bản nhạc yêu thích, nấu một món ăn ngon cho gia đình hay đi du lịch đâu đó để cảm nhận cuộc sống một cách nhẹ nhõm hơn.
THEO CFF