Nâng cao tốc độ làm việc lên gấp 10 lần chỉ với 4 kĩ năng ai cũng có thể tự học

Ngày đăng 05-04-2017
Thay vì cố gắng nâng cao khả năng của bản thân từng chút một, tại sao chúng ta không chú ý vào một vài kĩ năng cơ bản có thể giúp bạn phát triển một cách đơn giản và nhanh chóng hơn

 
Áp dụng phương pháp Pomodoro
 
Đây là một phương pháp đặc biệt cho phép bạn sử dụng một thiết bị để quản lí thời gian làm việc, giúp nâng cao khả năng tập trung của bạn.
 
Để bắt đầu với phương pháp này, đầu tiên, hãy chọn một bài tập hoặc công việc mà bạn cần phải hoàn thành. Sau đó, đặt đồng hồ 25 phút và bắt đầu làm việc. Nếu như bạn cảm thấy bản thân bị phân tâm vì yếu tố bên ngoài, hãy viết chúng ra một tờ giấy (ví dụ như lên mạng, nhìn ra cửa sổ…). Ngay sau khi đã viết những điều đó ra giấy, hãy quay lại ngay với công việc bạn đang làm.


 
Mỗi khi hoàn thành 25 phút làm việc, hãy cho cơ thể thư giãn 5 phút trước khi tiếp tục. Đây là khoảng thời gian để não bộ được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho một sự tập trung cao độ sẽ diễn ra sau đó. Tất nhiên, trong quãng thời gian này, hãy để cho cơ thể được thư giãn, đừng kiểm tra tin nhắn hay bất kì thứ gì khác.
 
Hãy cố gắng thực hiện 4 lần khoảng thời gian 25 phút với Pomodoro như vậy và dành cho bản thân một thời gian nghỉ dài hơn, khoảng 15 đến 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà không có cảm giác bức bối hay mệt mỏi.
 
Chắc chắn kết quả thu được sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên bởi khối lượng công việc và cả thời gian hoàn thành nó đều ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy!
 
Lưu trữ những gì bạn học được bằng cách viết chúng ra giấy
 
Bạn đã bao giờ đọc một quyển sách từ đầu tới cuối mà lại cảm thấy chẳng nhớ gì về những điều bạn đã học được từ cuốn sách đó chưa? Thực ra, đây là một điều hết sức bình thường sẽ diễn ra khi chúng ta không có đủ thời gian để tiêu hóa hết một lượng thông tin khổng lồ như vậy.


 
Thế nhưng, thay vì cứ đọc liền một mạch, hãy thử một phương pháp khác. Hãy viết lại những gì bạn học được sau khi kết thúc mỗi chương sách và có lẽ sẽ dễ dàng hơn để bạn có thể ghi nhớ các thông tin. Nếu như bạn không thể ngồi ngấu nghiến quyển sách tại nhà mà có ý định mang theo nó đến lớp học, hãy nhớ mang theo một cuốn sổ tay bởi đó chắc chắn sẽ là một công cụ hữu ích đấy!
 
Ghi nhớ thông tin bằng cách chép tay cũng sẽ giúp bạn có thể học tập và ghi nhớ tốt hơn. Vì thế, thay vì sử dụng máy tính xách tay, hãy mang theo bên mình một chiếc bút bi để có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần nhé!
 
Tự tin về bản thân
 
Nếu như bạn muốn trở nên thành công, điều quan trọng là bạn cần phải nhìn nhận bản thân và công việc của mình dưới một góc độ tích cực. Nếu như bạn nghĩ rằng bạn có thể hoàn thành mọi công việc một cách hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ cần thêm một động lực nào để phát triển.
 
Thay vào đó, nếu như bạn bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, sự tự tin trong bạn sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng và đó là lí do vì sao bạn sẽ tự đánh mất đi những cơ hội của chính mình.


 
Để có thể nâng cao tinh thần cho bản thân, hãy tự nhìn nhận lại những gì bạn đã làm trong ngày, hỏi những người xung quanh để có những lời nhận xét chân thành, và cân nhắc kĩ lưỡng tới những gì có thể thúc đẩy bạn đi tới thành công.
 
Luyện tập đọc nhanh để có thể lưu trữ một lượng thông tin lớn hơn
 
Có rất nhiều những cuốn sách và bài báo hay được đăng lên mỗi ngày và tất cả chúng ta đều có cơ hội được tiếp xúc với chúng. Tuy nhiên, không ai có quá nhiều thời gian để đọc tất cả mọi thứ. Vì vậy, học cách đọc nhanh sẽ giúp bạn có thể tiếp thu một lượng thông tin lớn hơn trong một khoảng thời gian hạn chế mỗi ngày.
 
Khi tập luyện với phương pháp đọc nhanh, hãy sử dụng ngón tay để điều chỉnh đường đi của mắt, và nâng cao tốc độ nhanh nhất có thể. Thay vì đọc một từ một lần, hãy cố gắng để có thể nhìn trọn câu văn. Nếu như có thể, hãy tải xuống điện thoại của bạn một số phần mềm để hỗ trợ nâng cao khả năng đọc của bạn.
 

Cuối cùng, nếu như bạn thực sự muốn có thể nâng cao tốc độ phát triển của bản thân lên gấp 10 lần, hãy cố gắng tập trung phát triển những kĩ năng này bởi đây chính là chiếc chìa khóa vàng sẽ rút ngắn con đường đi đến thành công của bạn

Theo CF