Thủ thuật MS Word: Dọn dẹp trình đơn Recent Documents

Ngày đăng 20-03-2018
Khi khởi chạy Microsoft Word, một danh sách các tài liệu được mở sẽ xuất hiện ở phía bên trái của màn hình, giúp người dùng trở lại văn bản đang chỉnh sửa dở dang một cách nhanh chóng nhất. Nếu muốn loại bỏ những tài liệu đã hoàn tất, dưới đây là cách để bạn thực hiện.

Theo đó, cách thức thực hiện rất đơn giản, ngay trên giao diện chính của Word hoặc tại giao diện Open (File > Open), bạn hãy nhấn phải chuột vào bất kỳ tài liệu nào trên danh sách Recent Documents, và chọn tiếp Clear Unpinned Documents.
 
Lúc này, bạn nhấn tiếp Yes trong hộp thoại dạng pop-up vừa xuất hiện. Thao tác này lập tức sẽ xóa sạch tất cả tài liệu có trên danh sách recent list nếu như chúng không được ghim (pin) vào mục tài liệu ưa dùng.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn chọn Remove From List nếu muốn xóa nhanh một tài liệu nào đó có trên danh sách này.
 
Ngoài ra, Word cũng cho phép người dùng có thể vô hiệu hóa Recent Documents chỉ với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi muốn quay trở lại những tài liệu gần nhất.
 
Theo đó, để thực hiện, vẫn tại giao diện soạn thảo của Microsoft Word, bạn hãy nhấn chọn File > Options.
Bước tiếp theo, trong cửa số Word Options, hãy nhấn chọn thẻ Advanced và tìm đến mục Show this number of Recent Documents. Tại đây, bạn chỉ cần thay đổi giá trị về 0 là hoàn tất.
 
Ngoài ra, nếu muốn tái kích hoạt Recent Documents, bạn hãy thực hiện tương tự hướng dẫn trên nhưng thay đổi giá trị tương ứng mình muốn với tối đa 50 tài liệu.
THEO PCW